Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học - cấp Đại học Đà Nẵng - lần thứ 7

Nằm trong khuôn khổ của các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập Đại học Đà Nẵng, sáng ngày 12/6/2010, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 7. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của TS. Nông Thị Ngọc Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; GS.TSKH. Bùi Văn Ga - Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên, các thầy cô giáo và hơn 300 sinh viên đến từ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Nghiên cứu khoa học trong sinh viên là hoạt động thường xuyên của Đại học Đà Nẵng. Kể từ năm 1996 đến nay đã có 165 công trình của sinh viên Đại học Đà Nẵng đạt giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" và giải thưởng sáng tạo VIFOTEC do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức, trong đó có 4 giải Nhất, 18 giải Nhì, 35 giải Ba và 108 giải Khuyến khích.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần này có 201 đề tài xuất sắc được các trường giới thiệu và được báo cáo tại 26 tiểu ban.

Các đề tài đạt giải trong hội nghị Sinh viên NCKH khoa Ngữ văn được chọn báo cáo tại cấp Đại học Đà Nẵng năm nay thuộc tiểu ban Khoa học xã hội và Nhân văn 1 (Văn học).

Kết quả có các giải thưởng được trao cho những đề tài sau:

Giải nhất:

NHỮNG ĐỔI MỚI NGHỆ THUẬT TIỂU THUYẾT CỦA LÊ LỰU TRONG “CHUYỆN LÀNG CUỘI”

SVTH: Vũ Xuân Triệu - Lớp 06CVH2

GVHD: PGS.TS. Nguyễn Phong Nam

Giải nhì:

THI PHÁP CHÂN KHÔNG TRONG “TRUYỆN NGẮN TRONG LÒNG BÀN TAY” CỦA KAWABATA YASUNARI

SVTH: Trương Thị Hồng Cúc - Lớp 06VCH1

GVHD: ThS. Nguyễn Phương Khánh

Giải ba:

NÉT HOA VĂN TRÊN TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC TÀ – ÔIH (HUYỆN A LƯỚI – THỪA THIÊN – HUẾ)

SVTH: Phan Thị Tú Oanh - Lớp 06CVHH

GVHD: Th.S Lương Vĩnh An